trắc nghiệm bài 9 địa 11 tiết 2



Trọn cỗ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 sách mới nhất Chân trời tạo nên, Cánh diều, Kết nối học thức đem đáp án, hoặc nhất. Mời chúng ta đón xem:

Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án - sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm bài 9 địa 11 tiết 2

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links tài chính điểm rộng lớn. Vị thế của EU vô nền tài chính thế giới

    Xem chi tiết

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links tài chính điểm lớn

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links tài chính điểm rộng lớn. Vị thế của EU vô nền tài chính thế giới

    Xem điều giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links tài chính điểm lớn

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem điều giải




Lưu trữ: Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (sách cũ)

Câu 1. Biểu hiện nay hứng tỏ Nhật Bản là nước đem nền công nghiệp cách tân và phát triển cao là

A. Sản phẩm công nghiệp thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu chi tiêu và sử dụng nội địa.

B. Hằng năm xuất khẩu nhiều thành phầm công nghiệp.

C. Giá trị sản lượng công nghiệp xếp thứ nhị trái đất, nhiều ngành công nghiệp nằm tại cao bên trên trái đất.

D. Có cho tới 80% làm việc hoạt động và sinh hoạt vô ngànhcông nghiệp.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Các ngành cướp tỉ trọng rộng lớn vô tổ chức cơ cấu công nghiệp của Nhật Bản lúc bấy giờ là:

A. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, luyện kim đen thui, đan.

B. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, xây đắp và công trình xây dựng công nằm trong, đan.

C. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, luyện kim màu sắc, đan.

D. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, hóa hóa học, đan.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Nhật Bản triệu tập vô những ngành công nghiệp yên cầu kỹ năng cao là do

A. Có mối cung cấp làm việc đầy đủ.

B. Hạn chế dùng nhiều nguyên vật liệu, ROI cao.

C. Không đem tài năng nhập vào những thành phầm rất tốt.

D. Có mối cung cấp khoáng sản tài nguyên phong phú và đa dạng.

Đáp án: B

Giải quí : Nhật Bản là vương quốc nghèo nàn khoáng sản tài nguyên nên những ngành công nghiệp của Nhật Bản chú ý vô những ngành yên cầu cao về kỹ năng một vừa hai phải giới hạn sử những mối cung cấp khoáng sản nguyên vật liệu, một vừa hai phải mang lại ROI cao.

Câu 4. Trừ ngành đan truyền thống lịch sử, toàn bộ những ngành công nghiệp có tiếng của Nhật Bản đều phía vào

A. Tận dụng tối nhiều mức độ làm việc.

B. Tận dụng mối cung cấp nguyên vật liệu nội địa.

C. Kĩ thuật cao.

D. Tạo đi ra nhiều thành phầm chi tiêu và sử dụng đáp ứng yêu cầu nội địa.

Đáp án: C

Giải quí :Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Đảo nào là tại đây của Nhật Bản đem tối thiểu những trung tâm công nghiệp?

A. Hôn-su.       B.Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/79 - 80 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Các trung tâm công nghiệp rất rộng của Nhật Bản triệu tập tối đa ở hòn đảo nào là sau đây?

A. Hôn-su.       B.Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Đáp án: A

Giải quí :Mục I, SGK/79 - 80 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Công nghiệp của Nhật Bản triệu tập đa số ở phía phái nam hòn đảo Hôn-su, ven Tỉnh Thái Bình Dương vì

A. Ở trên đây đem nhiệt độ lạnh lẽo, dễ dàng bảo vệ thành phầm.

B. Tiện mang đến việc nhập nguyên vật liệu và trao thay đổi thành phầm với những nước.

C. Tập trung mối cung cấp tài nguyên đầy đủ.

D. Thuận lợi mang đến việc trao thay đổi thành phầm với những nước châu Á lục địa.

Đáp án: B

Giải quí : Công nghiệp của Nhật Bản triệu tập đa số ở phía phái nam hòn đảo Hôn-su, ven Tỉnh Thái Bình Dương, đa số tự ở điểm này tiện nghi mang đến việc gặp mặt, kinh doanh và trao thay đổi thành phầm với những nước châu Á lục địa và những cường quốc không giống bên trên trái đất như Hoa Kì, EU, Xi-ga-po,…

Câu 8. Ý nào là tại đây ko trúng với ngành cty vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng GDP rộng lớn.

B. Thương mại và tài chủ yếu đem tầm quan trọng rất là đồ sộ rộng lớn.

C. NHẬT BẢN đứng tiên phong hàng đầu trái đất về thương nghiệp.

D. Hoạt động góp vốn đầu tư đi ra quốc tế không nhiều được đánh giá trọng.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Ngành vận tải đường bộ biển khơi của Nhật Bản cách tân và phát triển mạnh là do

A. Vị trí địa lí và Điểm sáng bờ cõi.

B. Công nghiệp cơ khí cách tân và phát triển kể từ lâu lăm.

C. Số dân đông đúc, yêu cầu gặp mặt rộng lớn.

D. Ngành đánh bắt cá thủy sản cách tân và phát triển.

Đáp án: A

Giải quí : Nhật Bản là 1 quốc hòn đảo, phủ bọc xung xung quanh là biển khơi và biển, cùng theo với yêu cầu gặp mặt tài chính - xã hội – văn hóa truyền thống Một trong những hòn đảo cùng nhau và với những nước, vùng bờ cõi bên trên trái đất nên ngành vận tải đường bộ biển khơi cách tân và phát triển mạnh.

Câu 10. Các hải cảng rộng lớn của Nhật Bản là:

A. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ha-chi-nô-hê.

B. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Na-ga-xa-ki.

C. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.

D. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Cô-chi.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 11. Nông nghiệp chỉ lưu giữ tầm quan trọng loại yếu hèn vô nền tài chính NHẬT BẢN là do

A. Nhật Bản ưu tiên cách tân và phát triển thương nghiệp, tài chủ yếu.

B. Nhật Bản triệu tập ưu tiên cách tân và phát triển công nghiệp.

C. Diện tích khu đất nông nghiệp vượt lên trước không nhiều.

D. Nhập khẩu thành phầm nông nghiệp chất lượng tốt thế rộng lớn tạo ra.

Xem thêm: lời bài hát tình đầu

Đáp án: C

Giải quí :Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản trọn vẹn cách tân và phát triển theo phía rạm canh vì

A. Đất nông nghiệp vượt lên trước không nhiều, không tồn tại tài năng không ngừng mở rộng.

B. Sản xuất rạm canh đem ngân sách cao.

C. Sản xuất rạm canh mang đến nhiều ROI nhưng mà ngân sách lại thấp.

D. Nhật Bản thiếu thốn làm việc, tạo ra rạm canh tiếp tục dùng không nhiều làm việc rộng lớn quảng canh.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Cây trồng chủ yếu của Nhật Bản là

A. Lúa mì.       B. Chè.

C. Lúa gạo.       D. Thuốc lá.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Diện tích trồng lúa của Nhật Bản càng ngày càng tách ko nên do

A. Diện tích dành riêng cho trồng trà, dung dịch lá, dâu tằm tạo thêm.

B. Một phần diện tích S trồng lúa dành riêng cho cộng cư.

C. Mức dung nạp gạo bên trên đầu người tách và năng suất lúa ngày càng tốt.

D. Nhật Bản đem Xu thế nhập vào gạo kể từ phía bên ngoài.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Ý nào là tại đây ko trúng với tạo ra lúa gạo ở Nhật Bản?

A. Là cây xanh chủ yếu của nông nghiệp Nhật Bản.

B. Chiếm 50% diện tích S khu đất canh tác.

C. Một số diện tích S trồng lúa đem quý phái trồng những cây không giống.

D. Sản lượng lúa đứng tiên phong hàng đầu trái đất.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Vật nuôi chủ yếu của Nhật Bản là

A. Trâu, rán, ngựa.       B.Bò, dê, heo.

C. Trâu, trườn, heo.       D.Bò, heo, gà.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 17. Nền nông nghiệp của Nhật Bản đem đặc thù nổi trội là

A. Tự cung, tự động cung cấp.

B. Thâm canh, chú ý năng suất và sản lượng.

C. Quy tế bào rộng lớn.

D. Sản xuất đa số đáp ứng xuất khẩu.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Đánh bắt thủy sản được xem như là ngành cần thiết của Nhật Bản vì

A. Nhật Bản được phủ bọc vị biển khơi và biển, ngay gần những ngư vụ rộng lớn và cá là đồ ăn chủ yếu.

B. Ngành này cần thiết vốn liếng góp vốn đầu tư không nhiều, năng suất và hiệu quả cực tốt.

C. Nhu cầu rộng lớn về nguyên vật liệu mang đến chế trở nên đồ ăn.

D. Ngành này sẽ không yên cầu cao về chuyên môn.

Đáp án: A

Giải quí :Nhật Bản là 1 quốc hòn đảo, đem biển khơi và biển phủ bọc xung xung quanh. Đồng thời lại sở hữu những dòng sản phẩm biển khơi giá – lạnh lẽo gặp gỡ nhau đưa đến những ngư vụ to lớn với tương đối nhiều loại thủy sản không giống nhau và cá cũng là 1 trong mỗi đồ ăn chủ yếu của những người Nhật nên ngành đánh bắt cá thủy sản là 1 trong mỗi ngành cần thiết của Nhật Bản.

Câu 19. Ý nào là tại đây ko trúng về Điểm sáng nổi trội của vùng tài chính Hôn-su?

A. Diện tích rộng lớn nhất, số dân đông đúc nhất.

B. Nông nghiệp nhập vai trò chủ yếu vô hoạt động và sinh hoạt tài chính.

C. Kinh tế cách tân và phát triển nhất trong những vùng.

D. Các trung tâm công nghiệp rất rộng triệu tập tại phần phía phái nam.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu trăng tròn. Đặc điểm nổi trội của vùng tài chính Kiu-xiu là

A. Phát triển mạnh khai quật than thở và luyện thép.

B. Phát triển mạnh khai quật quặng đồng và luyện kim màu sắc.

C. Kinh tế cách tân và phát triển nhất trong những vùng.

D. Có TP.HCM rộng lớn là Ô-xa-ca và Cô-bê.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 21. Nông nghiệp nhập vai trò chủ yếu vô hoạt động và sinh hoạt tài chính là Điểm sáng của vùng

A. Hôn-su.       B.Kiu-xiu.

C. Xi-cô-cư.       D. Hô-cai-đô.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 22. Vùng đem rừng chứa đựng phần rộng lớn diện tích S và người ở thưa thớt là

A. Hôn-su.       B. Kiu-xiu.

C. Xi-cô-cư.       D.Hô-cai-đô.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 23. Các trung tâm công nghiệp nào là tại đây nằm trong vùng tài chính Hôn-su?

A. Ô-xa-ca, Cô-bê, Xa-pô-rô.

B. Ô-xa-ca, Cô-bê, Mu-rô-ran.

C. Ô-xa-ca, Cô-bê, Ki-ô-tô.

D. Ô-xa-ca, Cô-bê, Na-ga-xa-ki.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 đem đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động và sinh hoạt tài chính đối nước ngoài của Nhật Bản
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và xã hội (phần 3)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nhà giáo và gia sư dành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem tiện ích VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học