trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 với đáp án sách mới nhất Kết nối trí thức, Chân trời phát minh, Cánh diều không thiếu những cường độ nhận thấy, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn tập luyện trắc nghiệm Địa 11 Bài 9.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 với đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài nhật bản

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links tài chính chống lớn

    Xem chi tiết

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU nhập nền tài chính thế giới

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một links tài chính chống lớn

    Xem lời nói giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem lời nói giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một links tài chính chống rộng lớn. Vị thế của EU nhập nền tài chính thế giới

    Xem lời nói giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (sách cũ)

Câu 1. Nhật Bản nằm tại vị trí chống này bên dưới đây?

A. Đông Á.       B.Nam Á.

C. Bắc Á.       D.Tây Á.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 2. Đảo cướp 61% tổng diện tích S nước nhà Nhật Bản là

A. Hô-cai-đô.       B.Hôn-su.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/74 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 3. Đảo nằm tại vị trí phía bắc của Nhật Bản là

A. Hôn-su.       B. Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D. Kiu-xiu.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I (bản đồ), SGK/75 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 4. Khó khắn lớn số 1 về ĐK đương nhiên và khoáng sản vạn vật thiên nhiên của Nhật Bản là

A. Bờ đại dương lâu năm, nhiều vũng vịnh.

B. Khí hậu phân hóa rõ ràng rệt kể từ bắc xuống nam giới.

C. Nghèo tài nguyên.

D. Nhiều hòn đảo rộng lớn, nhỏ tuy nhiên ở xa cách nhau.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 5. Ý này tại đây ko đích thị với nhiệt độ của Nhật Bản?

A. Lượng mưa kha khá cao.

B. Thay thay đổi kể từ bắc xuống nam giới.

C. Có sự không giống nhau bám theo mùa.

D. Chịu tác động của gió rét Đông Bắc.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6. Mùa tấp nập kéo dãn, giá buốt và có khá nhiều tuyết là điểm sáng nhiệt độ của

A. Phía bắc Nhật Bản.

B. Phía nam giới Nhật Bản.

C. Khu vực trung tâm Nhật Bản.

D. Ven đại dương Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 7. Mùa tấp nập hứng giá buốt, ngày hè hứng rét, thông thường với mưa to tướng và bão là điểm sáng nhiệt độ của

A. Đảo Hô-cai-đô.

B. Đảo Kiu-xiu.

C. Đảo Hôn-su.

D. Các hòn đảo nhỏ phía bắc Nhật Bản.

Đáp án: B

Giải mến : Đảo Kiu-xiu nằm tại vị trí phía Nam của Nhật Bản, với nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa nên ngày đông ko giá buốt lắm, ngày hè rét và thông thường với mưa to tướng, bão,…

Câu 8. Các loại tài nguyên với trữ lượng đáng chú ý hơn hết của Nhật Bản là

A. Dầu mỏ và khí nhen nhóm.

B. Sắt và mangan.

C. Than đá và đồng.

D. Bôxit và apatit.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/76 địa lí 11 cơ bản

Quảng cáo

Câu 9. Biển Nhật Bản với mối cung cấp thủy sản đa dạng và phong phú là do

A. Có nhiều bão, sóng thần.

B. Có diện tích S rộng lớn nhất.

C. Nằm ở vùng vĩ phỏng cao nên với sức nóng phỏng cao.

D. Có những dòng sản phẩm đại dương rét và giá buốt bắt gặp nhau.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/75 địa lí 11 cơ phiên bản.

Cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh bám theo tuổi của Nhật Bản qua loa những năm

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Dựa nhập bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc kể từ 10 cho tới 12:

Câu 10. Đặc điểm nổi trội của người ở Nhật Bản là

A. Quy tế bào ko rộng lớn.

Xem thêm: vở chèo quan âm thị kính

B. Tập trung đa số ở miền núi.

C. Tốc phỏng tăng thêm số lượng dân sinh cao.

D. Dân số già nua.

Đáp án: D

Giải mến : Đặc điểm nổi trội nhất của số lượng dân sinh Nhật Bản cũng tựa như các nước cải tiến và phát triển là số lượng dân sinh già nua. Số người bên trên lứa tuổi làm việc chiếm tới 26,3% (2014), trong những lúc số người bên dưới lứa tuổi làm việc chỉ chiếm khoảng 12,9% nằm trong năm năm trước.

Câu 11. Ý này tại đây ko đích thị về người ở Nhật Bản?

A. Là nước tấp nập dân.

B. Phần rộng lớn người ở triệu tập ở những TP.HCM ven bờ biển.

C. Tỉ suất tăng thêm số lượng dân sinh đương nhiên cao.

D. Dân số già nua.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 12. Từ năm 1950 cho tới năm năm trước, số lượng dân sinh Nhật Bản với sự dịch chuyển bám theo hướng

A. Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi hạc sụt giảm nhanh.

B. Số dân tạo thêm nhanh gọn.

C. Tỉ lệ người kể từ 15 – 64 bất biến.

D. Tỉ lệ người 65 tuổi hạc trở lên trên tách chậm chạp.

Đáp án: A

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra đánh giá sau:

- Tỉ lệ người bên dưới 15 tuổi hạc tụt dốc mạnh, tách 22,5%.

- Tỉ lệ người kể từ 15 – 60 tuổi hạc tăng nhẹ nhõm, tăng 1,2%.

- Tỉ lệ người bên trên 60 tuổi hạc tăng mạnh, gia tăng 21,3%.

Câu 13. Đặc tính chăm chỉ, với niềm tin trách móc nhiệm rất rất cao, quan tâm dạy dỗ, ý thức thay đổi của những người lao động

A. Là yếu tố cần thiết tiên phong hàng đầu xúc tiến nền tài chính Nhật Bản cải tiến và phát triển.

B. Đã tạo ra sự ngăn cách của những người Nhật với những người dân những nước không giống.

C. Là trở lo ngại Khi Nhật Bản liên minh làm việc với những nước không giống.

D. Có tác động không ít tới sự cải tiến và phát triển tài chính của Nhật Bản.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 14. Một trong mỗi đặc thù nổi trội của những người làm việc Nhật Bản là

A. Không với niềm tin liên kết.

B. Ý thức tự động giác và niềm tin trách móc nhiệm rất rất cao.

C. Trình phỏng technology vấn đề hàng đầu toàn cầu.

D. Năng động tuy nhiên ko chăm chỉ.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/76 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 15. tại sao đa số này thực hiện hco nền tài chính Nhật Bản với vận tốc phát triển cao từ thời điểm năm 1950 cho tới năm 1973?

A. Chú trọng góp vốn đầu tư tân tiến hóa nông nghiệp, giới hạn vốn liếng góp vốn đầu tư.

B. Tập lắc cao phỏng và cải tiến và phát triển những ngành then chốt, với trung tâm bám theo từng quy trình và lưu giữ tổ chức cơ cấu tài chính nhị tầng.

C. Tập trung cải tiến và phát triển những nhà máy rộng lớn, tách và quăng quật hẳn những tổ chức triển khai sản xuấ nhỏ, tay chân.

D. Ưu tiên cải tiến và phát triển những ngành công nghiệp nặng nề, cải tiến và phát triển nhanh chóng những ngành cần dùng tài nguyên.

Đáp án: B

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 16. Việc lưu giữ tổ chức cơ cấu tài chính nhị tầng có công năng cần thiết nhất so với sự cải tiến và phát triển tài chính Nhật Bản vì

A. Giải quyết được mối cung cấp vật liệu dư quá của nông nghiệp.

B. Giải quyết được việc thực hiện cho tới làm việc ở vùng quê.

C. Các nhà máy nhỏ tiếp tục tương hỗ những nhà máy rộng lớn về vật liệu.

D. Phát huy được toàn bộ những tiềm năng tài chính (cơ sở phát triển, làm việc, vật liệu,…), phù phù hợp với ĐK nước nhà nhập quy trình lúc này.

Đáp án: D

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 17. Những năm 1973 – 1974 và 1979 – 1980, vận tốc phát triển của nền tài chính Nhật Bản hạ xuống nhanh chóng, vẹn toàn nhân đa số là do

A. Có nhiều thiên tai.

B. Khủng hoảng dầu lửa toàn cầu.

C. Khủng hoảng tài chủ yếu toàn cầu.

D. Cạn kiệt về khoáng sản khóng sản.

Đáp án: B

Giải mến : Mục III, SGK/77 địa lí 11 cơ phiên bản.

Câu 18. Cho bảng số liệu:

Tốc phỏng phát triển GDP của Nhật Bản qua loa những năm

(Đơn vị: %)

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét này sau đấy là đúng?

A. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản tách liên tiếp.

B. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản cao tiên phong hàng đầu toàn cầu.

C. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản tạm thời.

D. Tốc phỏng tăng GDP của Nhật Bản thấp và hầu hết ko dịch chuyển.

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra nhận xét:

- Nhìn công cộng, vận tốc phát triển GDP của Nhật Bản với Xu thế tụt dốc mạnh (giảm 5,05%) tuy nhiên tạm thời.

- Giai đoạn 1990 – 1995 tách (4,6%), quy trình 1995 – 2010 tăng (3,2%) và quy trình 2010 – năm ngoái lại tách (4,2%).

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải tiến và phát triển tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành tài chính và vùng tài chính (phần 4)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học