trắc nghiệm gdcd 12 bài 3



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (có đáp án): Công dân đồng đẳng trước pháp luật

Với thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý với đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao nhập bài xích đua trắc nghiệm môn Giáo dục đào tạo công dân 12.

Câu 1. Mọi công dân đều thừa kế quyền và cần tiến hành nhiệm vụ bám theo quy quyết định của pháp lý là bộc lộ công dân đồng đẳng về

Bạn đang xem: trắc nghiệm gdcd 12 bài 3

Quảng cáo

A. quyền và nhiệm vụ.

B. quyền và trách cứ nhiệm.

C. nhiệm vụ và trách cứ nhiệm.

D. trách cứ nhiệm và pháp luật.

Đáp án: A

Câu 2. Bất kì công dân nào là vi phạm pháp lý đều cần bị xử lý bám theo quy quyết định của pháp lý là thể hiện nay đồng đẳng về

A. trách cứ nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. tiến hành pháp lý.

D. trách cứ nhiệm trước Tòa án.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không xẩy ra phân biệt vì chưng dân tộc bản địa, nam nữ và vị thế xã hội là thể hiện nay quyền đồng đẳng nào là tiếp sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về bộ phận xã hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc bản địa.

Đáp án: A

Câu 4. Mọi công dân Khi với đầy đủ ĐK bám theo quy quyết định của pháp lý đều sở hữu quyền marketing là thể hiện nay công dân bình đẳng

A. về quyền và nhiệm vụ.

B. nhập phát hành.

C. nhập kinh tế tài chính.

D. về ĐK marketing.

Đáp án: A

Câu 5. Nội dung nào là tiếp sau đây ko nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức nhập quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 6. Một trong mỗi bộc lộ của đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. ai cũng có thể có quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. quyền công dân ko tách tách nhiệm vụ công dân.

C. quyền và nhiệm vụ công dân là một trong thể thống nhất.

D. người xem đều sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Đáp án: B

Câu 7. Trách nhiệm pháp luật được vận dụng nhằm mục đích mục đích

A. trực tiếp tay trừng phạt nguời vi phạm pháp lý.

B. buộc người vi phạm pháp lý dứt hành động vi phạm pháp lý.

C. cảnh cáo những người dân không giống nhằm bọn họ ko vi phạm pháp lý.

D. tiến hành quyền công dân nhập xã hội.

Đáp án: B

Câu 8. Bất kỳ công dân nào là vi phạm pháp lý đều cần phụ trách về hành động vi phạm của tôi và cần bị xử lý bám theo quy quyết định của pháp lý là đồng đẳng về

A. trách cứ nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. nhiệm vụ và trách cứ nhiệm.

D. trách cứ nhiệm và chủ yếu trị.

Đáp án: A

Câu 9. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ Tức là từng công dân

A. đều sở hữu quyền như nhau.

B. đều sở hữu nhiệm vụ như nhau.

C. đều sở hữu quyền và nhiệm vụ như thể nhau.

D. đều đồng đẳng về quyền và thực hiện nhiệm vụ bám theo quy quyết định của pháp lý.

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10. Bất kỳ công dân nào là, nếu như đầy đủ những ĐK bám theo quy quyết định của pháp lý đều sở hữu quyền tiếp thu kiến thức, làm việc, marketing. Vấn đề này thể hiện

A. công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

B. công dân đồng đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm.

D. công dân đồng đẳng về mặt mũi xã hội.

Đáp án: B

Câu 11. Ngoài việc đồng đẳng về tận hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng nhập thực hiện

A. nhiệm vụ.      B. trách cứ nhiệm.

C. việc làm công cộng.      D. nhu yếu riêng biệt.

Đáp án: A

Câu 12. Sau Khi đảm bảo chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, A nhập Đại học tập, còn B thì thực hiện người công nhân xí nghiệp sản xuất, tuy nhiên cả nhị vẫn thông thường cùng nhau. Vậy này đó là đồng đẳng nào là tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về tiến hành nhiệm vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách cứ nhiệm so với tổ quốc.

D. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 13. P.. tạm thời thôi gọi tòng ngũ vì thế đang được học tập ĐH, còn Q thì tòng ngũ đáp ứng Quân team, tuy nhiên cả nhị vẫn đồng đẳng cùng nhau. Vậy này đó là đồng đẳng nào là tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về tiến hành trách cứ nhiệm pháp luật.

C. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với Tổ quốc.

D. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 14. Cảnh sát giao thông vận tải xử trị nguời nhập cuộc giao thông vận tải đường đi bộ vi phạm trật tự động an toàn và đáng tin cậy giao thông vận tải, bất kể người này đó là ai. Vấn đề này thể hiện nay quyền đồng đẳng nào là tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng trước pháp lý.

C. Bình đẳng về tiến hành trách cứ nhiệm pháp luật.

D. Bình đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 15. Cả 4 người lên đường xe cộ máy vượt lên trước tín hiệu đèn đỏ đều bị Cảnh sát giao thông vận tải xử trị với nấc trị không giống nhau. Vấn đề này thể hiện nay, công dân

A. đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: khuyết điểm của bản thân

C. đồng đẳng về tiến hành trách cứ nhiệm pháp luật.

D. đồng đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 16. M – 13 tuổi tác lên đường xe đạp điện và N – 18 tuổi tác lên đường xe cộ máy nằm trong vượt lên trước tín hiệu đèn đỏ, bị Cảnh sát giao thông vận tải đòi hỏi ngừng xe; N bị trị chi phí, c chỉ bị nhắc nhở. Việc thực hiện này của Cảnh sát giao thông vận tải hoàn toàn có thể hiện nay công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm pháp luật ko ? Vì sao ?

A. Không, vì thế cả nhị đều vi phạm như nhau.

B. Không, vì thế rất cần được xử trị nghiêm khắc minh.

C. Có, vì thế M ko đầy đủ tuổi tác phụ trách pháp luật.

D. Có, vì thế M không tồn tại lỗi.

Đáp án: C

Câu 17. Tòa án dân chúng tỉnh K ra quyết định vận dụng hình trị tù so với ông S là cán cỗ với chức quyền nhập tỉnh về tội “Tham dù tài sản”. Cùng Chịu hình trị tù còn tồn tại 2 cán cỗ cung cấp bên dưới của ông S. Hình trị của Tòa án vận dụng là bộc lộ công dân đồng đẳng về nghành nào là tiếp sau đây ?

A. Về nhiệm vụ bảo đảm gia tài.

B. Về nhiệm vụ công dân.

C. Về trách cứ nhiệm pháp luật.

D. Về đồng ý hình trị.

Đáp án: C

Câu 18. Sau Khi đảm bảo chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, X được tuyển chọn lựa chọn nhập ngôi trường ĐH rộng lớn của TP.HCM, còn Y thì được nhập ngôi trường thông thường. Trong tình huống này, X và Y với đồng đẳng cùng nhau hay là không ? Nếu với thìa là đồng đẳng nào là tiếp sau đây ?

A. Có, đồng đẳng về quyết sách tiếp thu kiến thức.

B. Có, đồng đẳng về học tập ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng nhập tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 19. Tòa án dân chúng tỉnh T xét xử vụ án kinh tế tài chính nhập tỉnh ko tùy theo người bị xét xử là cán cỗ chỉ đạo hoặc nhân viên cấp dưới. Vấn đề này thể hiện nay công dân đồng đẳng về

A. xét sử của Tòa án.

B. nhiệm vụ pháp luật.

C. trách cứ nhiệm pháp luật.

D. quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: C

Câu đôi mươi. M được tuyển chọn lựa chọn nhập ngôi trường ĐH với điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được nhập ngôi trường với điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, tình huống này thân thuộc 2 bạn dạng với đồng đẳng không? Nếu với thì đồng đẳng nào là tiếp sau đây ?

A. Không đồng đẳng.

B. Có, đồng đẳng về tiếp thu kiến thức ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng nhập tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 21. Một hôm, xe cộ của Bác Hồ đang di chuyển ở Hà Thành chợt tín hiệu đèn đỏ ở một ngã tư đường nhảy lên. Xe của Bác tạm dừng, đồng chí vệ binh chạy cho tới bục đòi hỏi Công an giao thông vận tải để đèn sáng xanh rì nhằm xe cộ Bác lên đường. Nhưng Bác đang được ngăn lại rồi bảo: “Các chú ko được sản xuất như vậy... tránh việc bắt người không giống nhường nhịn quyền ưu tiên mang đến mình”. Lời trình bày của chống Hồ thể hiện nay điều gì bên dưới đây

A. Không ai được ưu tiên.

B. Không nên nhiều chuyện người không giống.

C. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm.

Đáp án: C

Câu 22. X và Y banh siêu thị marketing sữa nhập một TP.HCM, đều đóng góp thuế với nấc thuế như nhau. Vấn đề này thể hiện nay công dân bình đẳng

A. về tiến hành trách cứ nhiệm pahps lý.

B. về trách cứ nhiệm với Tổ quốc.

C. về quyền và nhiệm vụ.

D. về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: C

Câu 23. Hiến pháp hiện nay hành của VN quy quyết định công dân với trách cứ nhiệm thực hiện

A. Pháp luật.

B. Quyền và nhiệm vụ của bản thân.

C. Nghĩa vụ so với người không giống.

D. Nghĩa vụ so với Nhà nước và xã hội.

Đáp án: D

Câu 24. Pháp luật VN nghiêm khắc cấm

A. Phân loại vi phạm nhằm xử lí.

B. Phân biệt xử sự về giới.

C. Phân loại tội phạm nhằm xử lí

D. Phân biệt trách cứ nhiệm về mặt mũi pháp lí.

Đáp án: D

Câu 25. Mức phỏng dùng những quyền và nhiệm vụ của công dân cho tới đâu còn tùy theo

A. Nhu cầu , sở trường, lối sống của từng người.

B. Nhu cầu, thu nhập và mối quan hệ của từng người.

C. Khả năng ,trả cảnh,ĐK của từng người.

D. Quy quyết định và cơ hội xử lí của phòng ban sơn hà.

Đáp án: C

Câu 26. Nội dung nào là tiếp sau đây ko nói tới công dân đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ Quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức nhập quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: D

Câu 27. M được tuyển chọn lựa chọn vào trực tiếp ĐH với điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được nhập ngôi trường với điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, nhập tình huống này thân thuộc nhị chúng ta đồng đẳng về quyền nào là tiếp sau đây của công dân?

A. Bình đẳng về học tập trong cả đời.

B. Bình đẳng về tiếp thu kiến thức ko giới hạn.

C. Bình đẳng nhập tuyển chọn sinh.

D. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: D

Câu 28. Anh A và anh B thao tác và một phòng ban, với nằm trong thu nhập như nhau. Anh A sinh sống phát âm thân thuộc, anh B với u già nua và con cái nhỏ. Anh A cần đóng góp thuế thu nhập cao gấp hai anh B. Vấn đề này đã cho chúng ta thấy việc tiến hành nhiệm vụ pháp lí còn dựa vào vào

A. ĐK thao tác ví dụ của A và B.

B. vị thế tuy nhiên của A và B.

C. ĐK , thực trạng ví dụ của A và B.

D. tuổi của A và B.

Đáp án: C

Câu 29. Việc tòa án xét xử một số trong những vụ án ở VN lúc này ko tùy theo người bị xét xử là ai, lưu giữ chuyên dụng cho cần thiết ra làm sao nhập cỗ máy sơn hà trình bày đến

A. Công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm pháp lí.

B. Công dân đồng đẳng về quyền.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10

Đáp án: A

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân nhập một số trong những nghành của cuộc sống xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân nhập một số trong những nghành của cuộc sống xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4 năm 2023 (có đáp án)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo nên bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official