trắc nghiệm lịch sử 11 bài 20



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài đôi mươi (có đáp án): Chiến sự lan rộng ra đi ra cả nước

Câu 1. Sau Lúc chiếm hữu được sáu tỉnh Nam Kì, thực dân Pháp đã từng gì?

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm lịch sử 11 bài 20

A. Tìm cơ hội xoa nhẹ nhõm cuộc đấu giành của nhân dân

B. Tìm cơ hội mua sắm chuộc triều đình căn nhà Nguyễn

C. Bắt tay thiết lập máy bộ thống trị, sẵn sàng plan tấn công đi ra Bắc Kì

D. Ngừng plan không ngừng mở rộng trận chiến nhằm gia tăng lực lượng

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Nội dung này không phản ánh đích thị quyết sách trong phòng Nguyễn sau thời điểm Pháp đã sở hữu sáu tỉnh Nam Kì?

A. Tiếp tục triển khai quyết sách “Bế quan tiền lan cảng”

Quảng cáo

B. Cử những phái bộ lên đường Pháp nhằm thương thảo đề nghị lại sáu tỉnh Nam Kì

C. Đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nhân dân

D. Từ chối từng kiến nghị cách tân duy tân khu đất nước

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 116 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Đứng trước vận nước nguy cấp nan, ai là kẻ đang được bạo dạn kéo lên triều đình những bạn dạng điếu trần, bộc bạch chủ kiến cách tân duy tân?

A. Nguyễn Tri Phương       B. Nguyễn Trường Tộ

C. Tôn Thất Thuyết       D. Hoàng Diệu

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 116 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Để sẵn sàng tiến công đi ra Bắc Kì phiên loại nhất, thực dân Pháp đã từng gì?

A. Xây dựng lực lượng quân group ở Bắc Kì

B. Tăng cường viện binh hỗ trợ cho tới quân ở Bắc Kì

C. Cử loại gián điệp đi ra Bắc bắt tình hình và mách bảo một số trong những tín đồ vật Công giáo lầm lạc

D. Gây mức độ éo buộc triều đình căn nhà Nguyễn kí hiệp ước mới

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Thực dân Pháp đang được viện cớ này nhằm tiến công đi ra Bắc Kì phiên loại nhất (1873)?

A. Nhà Nguyễn vẫn nối tiếp quyết sách “bế quan tiền lan cảng”

B. Nhà Nguyễn đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nông dân

C. Nhà Nguyễn nhờ giải quyết và xử lý “vụ Đuypuy”

Quảng cáo

D. Nhà Nguyễn phản đối những quyết sách ngược ngạo của Pháp

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Tướng Pháp lãnh đạo cuộc tiến công đi ra Bắc Kì phiên loại nhất (1873) là

A. Gácniê       B. Bôlaéc

C. Rivie       D. Rơve

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Ngày 20-11-1873, quân Pháp đang được nổ súng tiến công thành phố này ở Bắc Kì?

A. Hà Nội       B. Hung Yên

C. Hải Dương       D. Nam Định

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 117 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Vì sao quân group triều đình nhanh gọn lẹ thất thủ bên trên trở nên Hà Nội Thủ Đô năm 1873?

A. Triều đình căn nhà Nguyễn đang được đầu mặt hàng thực dân Pháp

B. Quân triều đình kháng cự yếu hèn ớt nên nhanh gọn lẹ tan rã

C. Quân triều đình chỉ chống thủ, và ko kết phù hợp với quần chúng kháng chiến

D. Triều đình mải lo phiền ứng phó với trào lưu đấu giành của nhân dân

Đáp án: C

Giải thích: Câu liên hệ

Câu 9. Trận tấn công này tạo nên được giờ đồng hồ vang lớn số 1 ở Bắc Kì năm 1873?

A. Trận vây hãm kẻ thù nhập trở nên Hà Nội

B. Trận pk ở cửa ngõ dù Quan Chưởng (Hà Nội)

C. Trận phục kích bên trên CG cầu giấy (Hà Nội)

D. Trận phục kích bên trên cầu Hàm Rồng (Thanh Hóa)

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Trong trận CG cầu giấy (Hà Nội) phiên loại nhất (12-1873), thương hiệu tướng mạo Pháp này đang được tử trận?

A. Gácniê       B. Rivie

C. Hácmăng       D. Đuypuy

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Trong trận pk ở cửa ngõ dù Quan Chưởng, ai đó đã lãnh đội binh sĩ pk cho tới nằm trong nhằm bảo đảm thành?

A. Một viên Chưởng cơ       B. Nguyễn Tri Phương

C. Lưu Vĩnh Phúc       D. Hoàng Tá Viêm

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Chiến thắng CG cầu giấy phiên loại nhất (1873) đang được khiến cho thực dân Pháp phải

A. tăng nhanh chóng viện binh hỗ trợ đi ra Bắc Kì

B. hoang đem lo phiền hoảng và lần cơ hội thương lượng

C. bàn plan không ngừng mở rộng cuộc chiến tranh xâm lăng đi ra Bắc Kì

D. ráo riết tăng mạnh triển khai thủ đoạn xâm lăng toàn cỗ Việt Nam

Xem thêm: google dịch tình trạng hiện tại

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Hãy bố trí những sự khiếu nại tại đây theo như đúng trình tự động thời gian:

1. Pháp nổ súng tiến công trở nên Hà Nội Thủ Đô phiên loại nhất

2. Phong trào phản đối triều đình căn nhà Nguyễn kí Hiệp ước Giáp Tuất dưng cao từng cả nước

3. Thực dân Pháp phái đại úy Gácniê trả quân đi ra Bắc

A. 1,2,3       B. 2,1,3

C. 3,2,1       D. 3,1,2

Đáp án: D

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Vì sao thực dân Pháp lần cơ hội thương lượng với triều đình căn nhà Nguyễn nhằm kí kết bạn dạng hiệp ước mới nhất nhập năm 1874?

A. Pháp thất bại trong các việc xâm lăng trở nên Hà Nội

B. Pháp bị ngăn tấn công ở Thanh Hóa

C. Pháp thất bại nhập trận CG cầu giấy phiên loại nhất

D. Pháp thất bại nhập trận CG cầu giấy phiên loại hai

Đáp án: C

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 118 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Triều đình căn nhà Nguyễn đã từng gì sau thắng lợi của quân dân tớ bên trên trận CG cầu giấy phiên loại nhất (1873)?

A. Kí Hiệp ước Giáp Tuất (1874) với thực dân Pháp

B. Lãnh đạo quần chúng kháng chiến kháng Pháp

C. Cử Tổng đốc Hoàng Diệu nối tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến

D. Tiến hành cách tân duy tân khu đất nước

Đáp án: A

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 16. Hiệp ước này tiếp sau đây lưu lại việc triều đình căn nhà Nguyễn đầu tiên quá nhận sáu tỉnh Nam Kì là khu đất nằm trong Pháp?

A. Hiệp ước Nhâm Tuất       B. Hiệp ước Giáp Tuất

C. Hiệp ước Hácmăng       D. Hiệp ước Patơnốt

Đáp án: B

Giải thích: Mục 3 (phần I) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 17. Thực dân Pháp đang được viện cớ này nhằm xâm lăng Bắc Kì phiên loại nhì (1882)?

A. Nhà Nguyễn vẫn nối tiếp quyết sách “bế quan tiền lan cảng”

B. Nhà Nguyễn đàn áp đẫm huyết những cuộc khởi nghĩa của nông dân

C. Nhà Nguyễn nối tiếp sở hữu sự giao hiếu với căn nhà Thanh ở Trung Quốc

D. Nhà Nguyễn vi phạm Hiệp ước Giáp Tuất (1874)

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 18. Tên tướng mạo Pháp này đang được lãnh đạo cuộc tấn công đi ra Bắc Kì phiên loại hai?

A. Gácniê       B. Rivie

C. Cuốcbê       D. Đuypuy

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 119 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 19. Người chỉ huy quan tiền quân triều đình ngăn chặn cuộc tiến công trở nên Hà Nội Thủ Đô phiên loại nhì (1882) của quân Pháp là

A. Nguyễn Tri Phương       B. Lưu Vĩnh Phúc

C. Hoàng Diệu       D. Hoàng Tá Viêm

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 120 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu đôi mươi. Chiến thắng CG cầu giấy phiên loại nhì minh chứng điều gì về ý thức kháng chiến kháng Pháp của quần chúng ta?

A. Lòng yêu thương nước và quyết tâm bảo đảm Tổ quốc của quần chúng ta

B. Tinh thần liên kết thân thích triều đình và quần chúng nhập kháng chiến

C. Lối tấn công giặc tài tình của quần chúng ta

D. Sự kết hợp uyển chuyển, đồng hóa của quân và dân ta

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần II) Trang 121 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 21. Chiến thắng CG cầu giấy phiên loại nhất (1873) và phiên loại nhì (1883) đều là chiến công của lực lượng nào?

A. Dân binh Hà Nội

B. Quan quân đấu sĩ triều đình

C. Quân Cờ thâm của Lưu Vĩnh Phúc

D. Quân Cờ thâm của Lưu Vĩnh Phúc kết phù hợp với quân của Hoàng Tá Viêm

Đáp án: D

Giải thích: Câu liên hệ

Câu 22. Sự khiếu nại này lưu lại sự đầu mặt hàng trọn vẹn của triều đình căn nhà Nguyễn trước sự việc xâm lăng của thực dân Pháp?

A. Quân Pháp tiến công và chiếm hữu được Thuận An

B. Triều đình kí Hiệp ước Hácmăng (1883) và Hiệp ước Patơnốt (1884)

C. Thành Hà Nội Thủ Đô thất thủ phiên loại nhất (1873)

D. Thành Hà Nội Thủ Đô thất thủ phiên loại nhì (1882)

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 123 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của quần chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 21: Phong trào yêu thương nước kháng Pháp của quần chúng tớ cuối thế kỉ XIX (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội nước Việt Nam nhập cuộc khai quật nằm trong địa phiên loại nhất của thực dân Pháp (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 22: Xã hội nước Việt Nam nhập cuộc khai quật nằm trong địa phiên loại nhất của thực dân Pháp (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 23: Phong trào yêu thương nước và cách mệnh nước Việt Nam từ trên đầu thế kỉ XX cho tới Chiến giành trái đất loại nhất (1914) (phần 1)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nghề giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu tiện ích VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn hình mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học